[toc]

Nồng độ Nicotine có trong tinh dầu vape ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của người chơi. Dù bạn mới bắt đầu với vape hay đã sử dụng thời gian lâu dài thì việc chọn tinh dầu với nồng độ nicotine bao nhiêu cho phù hợp là rất quan trọng.

Tuy nhiên, không ít người chơi băn khoăn, không biết cách chọn như thế nào để đáp ứng được nhu cầu một cách tốt nhất cho bản thân. Vậy nồng độ nicotine trong tinh dầu vape là gì ? Chọn nồng độ nicotine như thế nào cho phù hợp ? Hãy cùng Vape Bình Thạnh tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

CÁC MỨC ĐỘ NICOTINE PHÙ HỢP TRONG TINH DẦU VAPE
CÁC MỨC ĐỘ NICOTINE PHÙ HỢP TRONG TINH DẦU VAPE

 Nicotine là gì ?

Nicotine là một hóa chất có chứa nitơ, có trong thành phần của một số loại thực vật, bao gồm cả cây thuốc lá.

Cũng được sản xuất tổng hợp. Nicotiana tabacum, loại nicotine được tìm thấy trong cây thuốc lá, thuộc họ ớt mả. Ớt đỏ, cà tím, cà chua và khoai tây là những ví dụ khác về các loại cây thuộc họ ớt mả (nightshade family).

Nicotine là gì ?
Nicotine là gì ?

Khi đốt cháy, nicotine sẽ chuyển sang màu nâu. Khi hút thuốc, nicotine được hấp thụ qua lớp lót tường của các túi khí nhỏ trong phổi. Khi ngửi hoặc nhai thì sẽ được hấp thụ qua màng nhầy của mũi hoặc miệng.

Ngoài ra, nicotine cũng có thể hấp thụ được qua da. Dù hấp thụ qua đường nào thì cuối cùng nicotine cũng sẽ đi vào máu, lưu thông khắp cơ thể và đến não sau khi vượt qua hàng rào máu não. Khi vào não, nicotine sẽ liên kết lại và kích hoạt các thụ thể gọi là thụ thể cholinergic.

Thật ra nicotine không gây ung thư hoặc gây hại quá mức, nhưng nó là một trong những chất chất gây nghiện mạnh và khiến mọi người phải chịu những tác động cực kỳ có hại do phụ thuộc vào thuốc lá quá nhiều.

Nicotine trong thuốc có hại không ?

Khi chúng ta nói về thuốc lá, chất được nhắc đến nhiều nhất chính là Nicotin, và do việc được “réo” tên quá nhiều khiến cho đa số mọi người nghĩ rằng Nicotine là chất gây hại chính trong thuốc lá, nhưng thật ra đây chỉ là một chất gây nghiện có trong thuốc lá tương tự như “cafein”.

Thứ thật sự gây hại đến sức khoẻ của người sử dụng đó chính là những hợp chất được tạo ra từ quá trình khi đốt một điếu thuốc lá

Nicontine trong thuốc lá có hại không ?
Nicontine trong thuốc lá có hại không ?

Trang thông tin về thuốc lá của Chính phủ Canada ghi rõ: Trong mỗi điếu thuốc lá có chứa khoảng 2.500 chất, nhưng khi trải qua quá trình đốt thì lại chuyển hoá lên thành 4.000 chất. Trong 4.000 chất trên, theo trang web của Hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS) thì có tới 70 chất có thể gây ra ung thư.

Một số chất gây ung thư tiêu biểu bao gồm CO, HCN, formaldehyde, chì, arsen, benzen… Bạn có thể nhận ra những chất này trong các hóa chất ở thuốc tẩy rửa, diệt sâu bọ hoặc ướp xác.

Khi hút thuốc, người hút đã hít phần lớn các chất này vào theo khói thuốc. Và không chỉ người hút thuốc mà những người xung quanh, khi hít phải khói thuốc cũng phải chịu ảnh hưởng tương tự.

Nồng độ nicotine trong tinh dầu vape là gì ? 

Nồng độ nicotine trong tinh dầu vape như tinh dầu freebase, tinh dầu saltnic là chỉ lượng nicotine có trong một dòng tinh dầu E-Juice nào đó là bao nhiêu. Trong tinh dầu vape sẽ có nhiều mức nồng độ nicotine khác nhau tùy vào nhu cầu và khả năng tiêu thụ của từng người dùng

Nồng độ nicotine trong tinh dầu vape là gì ? 
Nồng độ nicotine trong tinh dầu vape là gì ?

Cách lựa chọn nồng độ Nicotine trong tinh dầu vape cho phù hợp

Không quá khó để có thể xác định nồng độ nicotine mà bạn đang tiêu thụ nếu bạn để ý kỹ những con số liên quan tới nicotine ngay trên bao bì sản phẩm. Nồng độ nicotine trong tinh dầu được tính theo đơn vị mg/ml hoặc % (100mg/ml là khoảng 10%).

Nồng độ này có nhiều mức khác nhau và bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu cũng như khả năng tiêu thụ của bản thân.

Dưới đây là một số nồng độ nicotine trong tinh dầu vape phổ biến

 

STT

NỒNG ĐỘ NICOTINE

GIẢI THÍCH NỒNG ĐỘ

10mg/ml – 0% Đây là tinh dầu không chứa nicotine, phù hợp cho những bạn không biết hút thuốc lá hoặc đã cai được thuốc lá, phụ nữ và các Smoke Tricker. Loại này hầu như không có tác dụng với những bạn muốn dùng vape để cai thuốc lá.
23mg/ml – 0.3% Đây là một mức nhẹ nhất  trong tinh dầu vape. Mức nồng độ nicotine này phù hợp với những người hút thuốc nhẹ, mới tập hút.
36mg/ml – 0.6%  Nồng độ 12mg/ml phù hợp với những bạn hút thuốc lá trung bình 5 – 10 điếu/ngày.
412mg/ml – 1.2% Nồng độ 12mg/ml phù hợp với những bạn hút thuốc lá trung bình 5 – 10 điếu/ngày.
518mg/ml – 1.8% Đây là mức độ tiêu chuẩn trong mỗi điếu thuốc lá truyền thống. Do đó, nếu vape có nồng độ này sẽ rất phù hợp với những người nghiện hút thuốc lá và muốn cai thuốc lá để chuyển sang vaping.
624mg/ml – 2.4% Với những người nghiện thuốc lá truyền thống nặng, hút hơn 1 gói/ngày sẽ phù hợp với vape nồng độ 24mg/ml. Đây được cho là mức độ nồng độ cao, chỉ phù hợp cho đối tượng nói trên để hỗ trợ cai thuốc lá. 
736mg/ml – 3.6% Đây là mức cao nhất của nồng độ trong tinh dầu vape, chỉ dành riêng cho những người nghiện thuốc lá truyền thống mức độ nặng, hút trên 2 gói mỗi ngày. 

Có thể bạn muốn xem thêm:

Tiết kiệm chi phí bằng Vape/ Pod

System thay cho thuốc lá truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *