[toc]

Những vapers hẳn đã nghe đến rất nhiều thuật ngữ khác nhau khi chơi khói. Tuy nhiên, đa số mọi người chỉ thường chỉ hiểu một số thuật ngữ đơn giản như: vaping, long-hit, juice,…

MTL và DTL là hai thuật ngữ rất thường sử dụng nhưng không thật sự có nhiều người hiểu rõ. Hãy cùng Vape Bình Thạnh tìm hiểu xem MTL và DTL là gì và cách hút nào phù với bạn qua bài viết dưới đây nhé

MTL là gì ?

MTL là gì ?
MTL là gì ?

Trải nghiệm với thuốc lá của bạn có tuyệt vời hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: dòng máy, tinh dầu, kỹ thuật hút. Trong đó, kỹ thuật hút hay còn gọi là kỹ thuật Vaping là yếu tố then chốt.

Không ít người rất sành sỏi về cách chọn Pod Vape xịn, juice ngon nhưng không biết cách Vaping sao cho thỏa mãn nhất. 

Nhắc đến kỹ thuật Vaping, phải nói đến MTL. Có thể bạn chưa biết MTL là viết tắt của Mouth To Lung – chỉ một phương pháp hút Vape/ Pod System.

Hiểu đơn giản thì MTL là cách hút mà khói sẽ ém hơi tại khoang miệng dồn xuống phổi và thổi ra ngoài. Nghe có vẻ khá giống cách hút thuốc lá truyền thống.

Đúng là như vậy, MTL là kiểu vaping khá giống cách hút thuốc lá thông thường. Vậy nên những người mới chuyển sang chơi thuốc lá điện tử thường phù hợp với kiểu Vaping này. 

Ưu điểm:

  • Khi sử dụng phương pháp này, lượng tinh dầu thoát ra sẽ ít hơn giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn tinh dầu.
  • Vape không bị quá nóng vì lượng nhiệt toả ra ít.
  • Tinh dầu chuyển hóa đối với cách chơi này tốt hơn kết hợp với lượng PG cao hơn nên hương sẽ lưu giữ lâu hơi trong miệng, người dùng sẽ cảm nhận vị tinh dầu một cách rõ ràng hơn.

Nhược điểm:

  • Hiện nay đa số các dòng đầu đốt trên thị trường đều không hỗ trợ tất cả các tank, bạn sẽ khó kiếm được dòng ưng ý để hút kiểu MTL

DTL là gì ?

DTL là gì ?
DTL là gì ?

MTL là kiểu Vaping được nhiều người sử dụng, tuy nhiên phương pháp hút kiểu DTL cũng được nhiều dân khói lựa chọn. DTL là tên viết tắt của  Direct To Lung.

DTL là kiểu Vaping khói trực tiếp xuống phổi và thổi ra mà không cần giữ khói tại miệng. Có thể nói kiểu hút DTL mang đến trải nghiệm mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Những anh em thích thổi khói nghệ thuật thường sẽ khá thích kiểu hút DTL. Bạn sẽ hút trực tiếp những ngụm khói và dồn hơi xuống phổi rồi thổi ra mà không cần siết khói lại ở cổ rồi mới thổi. 

Ưu điểm:

  • So với kiểu hút MTL thì DTL mang lại một cảm giác đẩy vị & hương cũng như nicotine lên cực nhanh với công suất cao. 
  • Có thể tạo ra những cơn “sương mù” khói dày đặc. Những anh em muốn thổi khói sẽ cực thích kiểu Vaping này

Nhược điểm:

  • Mang đến cảm giác thỏa mãn tương đối cao nên kiểu hút DTL có thể khiến những anh em mới tập tành hút Vape Pod cảm thấy không quen. 
  • Dễ bị ho/ sặc do lượng khói quá nhiều. Đồng thời lượng nhiệt độ do lõi đốt lớn cao hơn, gây ra nóng hơn khi hút nhiều hơi liên tiếp. 

Cách hút nào là phù hợp với bạn ?

Cách hút nào là phù hợp với bạn ?
Cách hút nào là phù hợp với bạn ?

DTL là cách hút sẽ khiến cho hương vị đi thẳng vào phổi nên bạn sẽ không thể cảm nhận một cách rõ ràng. Còn MTL thì ngược lại, đây là cách hút sẽ giúp cho bạn có được trải nghiệm mùi hương, hương vị rõ ràng hơn rất nhiều.

Nhìn chung cả kiểu Vaping MTL và DTL đều có những ưu nhược điểm riêng. Nói dễ hiểu thì những anh em mới chơi khói nên thử kiểu MTL và những anh em đã lành nghề và muốn thử nhiều cảm giác mạnh thì nên thử kiểu DTL

Có thể bạn muốn xem thêm:

 

 

CÁC LOẠI POD SYSTEM GIÁ RẺ

ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT NĂM 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *