[toc]

Hút Pod bị khét là hiện tượng không còn quá xa lạ với những người chơi Vape/ Pod System lâu năm. Đầu pod khi bị khét sẽ xuất hiện mùi khê nồng, gây ra cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm Vaping của mỗi người. 

Việc sử dụng pod bị khét lâu sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới chất lượng vaping cũng như sức khỏe người hút.

Vậy, nguyên nhân dẫn tới hút pod bị khét là gì? Làm sao để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng Vape Bình Thạnh giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé

Nguyên nhân đầu pod/ OCC bị khét

Nguyên nhân đầu pod/ OCC bị khét
Nguyên nhân đầu pod/ OCC bị khét

Hút pod với tần suất quá nhiều quá cao

Có một vài dòng pod system sẽ cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh công suất hoạt động. Điều này cũng gây nên việc người dùng điều chỉnh công suất lên mức quá cao so với giới hạn sử dụng của coil.

Khi đã vượt qua giới hạn thì tất nhiên coil sẽ bị cháy và tạo ra mùi khét cực kỳ khó chịu. Vì thế người dùng cần lưu ý đến giới hạn công suất của từng loại coil mà mình đang sử dụng để điều chỉnh công suất của pod system một cách hợp lý.

Ngoài ra việc hút pod với tần suất cao sẽ làm cho thiết bi của bạn bị quá tải, nhiệt độ tăng nhanh sẽ làm nóng máy một cách đột ngột, tinh dầu bốc hơi nhanh chóng và coil không có đủ thời gian để ngấm. Từ đó làm cho hương vị bị biến đổi, gây ra mùi khét.

Sử dịch tinh dầu không tương thích

Tinh dầu không tương thích với máy là một trong số nguyên nhân hàng đầu tạo ra mùi khét ở đầu pod. Độ đậm đặc của các loại tinh dầu được quyết định bởi tỷ lệ VG/PG.

Thông thường, tỷ lệ lý tưởng VG/PG được khuyên dùng là 50/50. Tỉ lệ VG/PG vượt qua ngưỡng này có thể sẽ đem đến cho mọi người trải nghiệm hút thuốc có nhiều khói hơn và mùi vị êm hơn. Tuy nhiên nếu tỷ lệ quá chênh lệch với cấu trúc của OCC thì rất dễ khiến đầu Pod bạn hút bị khét.

Riêng với dòng pod system sẽ được các nhà sản xuất khuyến cáo mọi người sử dụng tinh dầu Salt Nic.

Tinh dầu chưa kịp thấm vào bông

Bông khô, tinh dầu Vape chưa kịp ngấm vào bông cũng là một trong số nguyên nhân khiến thiết bị của bạn có mùi khét khi mới bắt đầu hút những hơi đầu tiên. Bông Vape thường được nén công nghiệp nên sẽ rất chặt, nó khiến cho tinh dầu khó thấm vào trong bông hơn, thường dễ gây cháy bông. Do đó, việc sử dụng tinh dầu hơi loãng sẽ giúp cho dầu thấm vào bông nhanh hơn.

Cách khắc phục tình trạng đầu Pod/ Occ bị khét

Cách khắc phục tình trạng đầu Pod/ Occ bị khét
Cách khắc phục tình trạng đầu Pod/ Occ bị khét

Việc sử dụng pod bị khét sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm hút Vape/Pod System bởi pod khét sẽ đem đến cảm giác nồng gắt tại cổ họng và rất dễ bị sặc, ho trong quá trình hút. Vape Bình Thạnh sẽ chia sẻ đến bài một vài biện pháp khắc phục tình trạng hút Pod bị khét vừa đơn giản, nhưng lại cực kỳ hiệu quả nhé!

Chọn loại tinh dầu phù hợp với thiết bị

Bạn cần lựa chọn loại tinh dầu thích, phù hợp với thiết bị, hãy liên hệ với người bán để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn tốt nhất. Tỷ lệ VG/PG tương ứng 60/40 hoặc là 50/50 được xem là phổ biến nhất trong các dòng Pod hiện nay, nếu tinh dầu được pha chế đậm đặc hơn tỷ lệ này sẽ làm cho bông khó thấm được tinh dầu. Từ đó sẽ dẫn tới việc tinh dầu khó hóa hơi và làm cho đầu pod bị khét, cháy.

Châm ngay tinh dầu khi cạn

Khi nhận thấy thiết bị bị cạn tinh dầu, bạn ngay lập tức châm thêm để có thể sử dụng lại như bình thường (Thông thường chỉ cần châm từ 40-70% buồng chứa là đủ để tránh tình trạng xài không hết trong ngày). Còn nếu thấy bông bị khô, bạn hãy thử tra thêm và chờ đợi một khoảng thời gian cho bông ngấm đều vào tinh dầu rồi thử lại một lần nữa xem như thế nào.

Mua tinh dầu chính hãng – chất lượng tốt

Sử dụng những loại tinh dầu Vape  kém chất lượng cũng dẫn tới việc làm giảm chất lượng hút Pod của bạn. Tốt nhất, bạn chỉ nên chọn mua các thiết bị Vape/ Pod System hay tinh dầu Vape tại những địa chỉ lớn, uy tín, tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm kém chất lượng, cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe.

Những lưu ý để có trải nghiểm hút Vape/ Pod System tốt nhất

Đối với những các bạn mới tập làm quen hay mới tiếp cận với Vape/Pod System, thì không nên bỏ qua thông tin hướng dẫn sử dụng pod đúng cách:

Hút pod với tốc độ phù hợp

Việc bạn hút một hơi quá sâu và dài môt cách liên tục sẽ khiến  một lượng lớn nồng độ nicotine được nạp vào trong cơ thể, bên cạnh đó sẽ làm máy nóng lên một cách đột ngột gây ảnh hưởng đến thiết bị Vape/Pod System của bạn. Vì thế hãy duy trì cho mình một tốc độ hút thuốc đều đặn, phù hợp. Đối với những ai muốn hút một hơi dài có thể lựa chọn cho mình những chiếc Vape/ Pod System với công suất lớn, đảm bảo cho lượng khói lên đều.

Cần thường xuyên vệ sinh Pod

Trải qua một thời gian dài sử dụng, tinh dầu sẽ tạo thành cặn và bám, đọng lại trên thiết bị. Nên sử dụng cụ chuyên dụng để không làm hỏng thiết bị 

Vệ sinh, thay OCC định kì

Đừng quên việc thay OCC định kì. Tuổi thọ của một coil OCC thông thường sẽ dao động trong khoảng 5-6 ngày. Những loại tank vape  bền hơn thì mọi người có thể sử dụng từ 15 tới 20 ngày.

Hi vọng qua những chia sẻ này của Vape Bình Thạnh về nguyên nhân dẫn tới việc đầu pod/OCC bị khét cùng cách khắc phục sẽ giúp cho mọi người giải quyết được vấn đề này một cách nhanh gọn, mang lại một trải nghiệm Vaping tuyệt vời nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm:

ĐÁNH GIÁ THỰC TẾ XLIM PRO VÀ XLIM V2 ? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *