[toc]

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của những ai đang sử dụng Vape/ Pod System đó có lẽ là Occ Pod. Đây được xem là linh hồn của vaping. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được hết mọi thông tin cần thiết về thiết bị này.

Để tìm hiểu sâu hơn về Occ pod cũng như so sánh hiệu suất giữa Occ & Đầu pod liền occ có gì khác biệt, hãy cùng Vape Bình Thạnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

OCC pod là gì ?

  • Khái niệm

OCC nói một cách đơn giản là một thiết bị có hình trụ được dùng làm lõi đốt trong Pod System. OCC chính là viết tắt của Organic Cotton Coil. Để dễ nhận biết bạn chỉ cần xem trong đầu POD sẽ thấy được một bộ phận lõi làm thường bằng kim loại, chúng khá nổi bật và được gọi là OCC. 

  • Cấu tạo

Cấu tạo của một coil OCC khá đơn giản gồm dây coil và bông gòn. Để dễ hiểu hơn thì các dây coil này chính là các dây tóc bóng đèn. Các dây coil này sẽ được cuốn vào xung quanh bông và đặt trong POD. 

Dây coil thường có nhiều cách cuốn. Nhưng hơn hết vẫn ưu tiên những cách cuốn nhỏ gọn nhất. Có một dây to sẽ làm lõi và xung quanh sẽ cuốn các sợi nhỏ hơn tạo thành một lớp vỏ ở bên ngoài. Vì cách cuốn sẽ có ảnh hưởng đến việc thẩm khói,nên tùy thuộc vào từng loại sẽ có những đặc điểm nhận biết riêng.

OCC pod là gì ?
OCC pod là gì ?
  • Nguyên lý hoạt động

Khi bấm nút hoặc sử dụng thì dây coil sẽ được kích hoạt. Chúng nóng dần lên và sau đó sẽ đốt cháy bông. Chẳng hạn như, trong quá trình vaping thì tinh dầu sẽ được cho vào bông và khi đốt lên sẽ tạo thành khói.

Đầu occ pod thay thế là gì ?

Đầu occ pod thay thế là gì ?
Đầu occ pod thay thế là gì ?

Đúng như tên gọi, đầu pod thay thế  là sản phẩm có tác dụng thay thế đầu pod đã cũ. Đây chính là phần trên cùng của một cây pod, bao gồm driptip (phần để đặt môi vào và hút), coil và bông.

Đầu pod có thể tháo rời ra thành một bộ phận riêng biệt. Chính vì thế mà khi đầu pod đang sử dụng đã cũ, người dùng có thể mua một đầu pod thay thế và tiếp tục sử dụng. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu pod thay thế, có loại chỉ dùng được cho duy nhất một thiết bị pod, có loại lại dùng được cho nhiều thiết bị. Các vaper còn gọi đầu pod với những cái tên khác như “tank mini”, “đầu pod system”, …

  • Các loại đầu pod thay thế

  • Đầu pod mở (Open-Pod)

Người dùng có thể hiểu theo nghĩa đen tức là đầu pod mở là loại đầu pod có thể mở được. Ở phần thân của đầu pod sẽ có một nút cao su có thể đóng/mở được. 

Mục đích của nút cao su này là để mở ra khi người dùng muốn châm tinh dầu và đóng lại để tinh dầu không bị rò rỉ ra ngoài. 

Đây là loại đầu pod phổ biến, được nhiều khách hàng của Vape Bình Thạnh lựa chọn vì dễ dàng sử dụng, tiện lợi và giá thành rẻ hơn so với đầu pod đóng. 

Đầu pod mở có thể thay coil được để sử dụng cả 2 loại tinh dầu freebase và salt nicotine như Feelin Pod , bạn chỉ cần thay thế lõi coil occ

  • Đầu pod đóng (Closed-Pod)

Đầu pod này thường thấy trên dòng closed pod, là loại đầu pod đã có sẵn tinh dầu khép kín. Ưu điểm tiện lợi nhanh chóng, không bị leak tinh dầu.. Nhược điểm là không thể mở nên không thể thay coil hoặc châm tinh dầu được, không thể sử dụng cùng lúc 2 loại tinh dầu và không thể sử dụng cho nhiều loại thiết bị. Loại đầu pod này dành cho những người thích sự đơn giản, có giá thành đắt hơn so với đầu pod mở. 

  • Đầu pod dùng được bao lâu

Tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng, một chiếc đầu pod mở có thể sử dụng từ 7-8 ngày đối với những loại không thay được coil (những loại đầu pod sử dụng coil sứ thì nên thay sau 5-6 ngày).

Còn đối với những loại có thể thay coil thì người dùng có thể sử dụng mãi mãi (với điều kiện phải thường xuyên lau chùi, thay coil và bảo quản cẩn thận). 

Đối với đầu pod đóng, chúng ta nên thay khi lượng tinh dầu bên trong đã hết. 

Cả 2 loại đầu pod đều cần được thay thế khi có hiện tượng rò rỉ tinh dầu, rơi vỡ, va chạm mạnh hoặc khi lắp đầu pod vào mà hút không lên hơi (lúc này pod đã bị nghẽn).

Người dùng cần kiểm tra thường xuyên để có thể “đoán bệnh” của pod và thay mới đầu pod kịp thời, kéo dài tuổi thọ của pod. 

Có thể bạn muốn xem thêm:

TẠI SAO ĐẦU POD/ OCC DỄ BỊ KHÉT? CÁCH KHẮC PHỤC

NHANH CHÓNG DÀNH CHO CÁC LOẠI POD SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *