[toc]

Ngày nay, dòng tinh dầu Salt Nic xuất hiện khá phổ biến và rất được ưa chuộng trong giới Vape. Dù vậy, định nghĩa về nó không phải một vaper nào cũng nắm được. Loại tinh dầu này rất được giới trẻ yêu thích và tin dùng.

Nó sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai không thích cảm giác quá gắt ở cổ hay bị sặc khói.

Hãy cùng Vape Bình Thạnh tìm hiểu thông tin chi tiết về định nghĩa tinh dầu Salt Nic, cũng như cách phân biệt và cách lựa chọn loại tinh dầu phù hợp theo nhu cầu sử dụng cá nhân mỗi người 

Tinh dầu SaltNic là gì ?

Tinh dầu SaltNic là gì ?
Tinh dầu SaltNic là gì ?

Juice Salt Nic là dạng tinh dầu cho phép người hút thuốc lá điện tử có thể hút được nhiều nicotine hơn, hút lâu hơn nhưng không gây ra cảm giác khó chịu.

Vì đa phần những loại tinh dầu freebase mang hàm lượng ni cao tầm 18mg đều khá khó hút gây ra Throat-hit cao. Tinh dầu Salt Nic chứa một loại nicotine muối, không gây ra cảm giác nồng gắt.

Thông thường, các loại pod system đều sử dụng loại tinh dầu này và được rất nhiều người dùng ủng hộ. Một số nhóm juice salt nic được ưa chuộng nhất phải kể đến như nhóm tinh dầu saltnic vị cafe, vị trái cây, vị bánh và vị thuốc lá,…

 • Cách phân loại tinh dầu cho người mới sử dụng ?

Cách phân loại tinh dầu cho người mới sử dụng ?
Cách phân loại tinh dầu cho người mới sử dụng ?

Người mới bắt đầu sử dụng vape rất dễ dàng lúng túng trước hàng ngàn chai juice salt nic và hàng ngàn vị khác nhau. Luôn phân vân không biết nên chọn lựa như thế nào, loại nào phù hợp.

Những yếu tố như nồng độ nicotine, hương vị, dung tích đều là những yếu tố đặc biệt quan trọng việc lựa chọn tinh dầu

 • Phân loại theo hương vị:

 • Vị trái cây: Tinh dầu nicotine vị trái cây chắc chắn luôn là vị tinh dầu có số lượng nhiều nhất ở bất kỳ shop vape nào. Nó có nhiều mức độ ngọt khác nhau.
 • Một số vị đặc biệt còn có một chút chua và the mát tùy theo mức tỉ lệ độ the lạnh nhiều hay ít. 

Ở các loại tinh dầu trái cây, bạn có thể tìm cho mình loại tinh dầu saltnic đơn vị (chỉ 1 mùi trái cây rõ rệt) hoặc mix vị (được trộn 2 – 3 loại trái cây với nhau)

 • Vị nước uống: Tinh dầu salt nic vị nước uống cũng rất phong phú từ cà phê cho đến trà, rồi đến các loại nước ngọt như coca – cola, trà sữa, soda, red – bull,..
 • Tinh dầu salt nic vị nước có thể kết hợp với vị béo để tạo ra những chai tinh dầu vị béo ngọt. Kết hợp với vị bạc hà cho ra những chai juice salt nic mát lạnh.
 • Đây cũng là một dòng tinh dầu đáng trải nghiệm, đa số các loại tinh dầu saltnic vị nước uống sẽ khá dễ hút, dễ dàng mang đến cho bạn một cảm giác mới khi đã quá chán những mùi trái cây thuần túy. 
 • Vị cigar, thuốc lá: Vị ciagar và vị thuốc lá là một trong những vị không thể thiếu của tinh dầu vape nicotine. Vị cigar, vị thuốc lá có thể kết hợp với vị béo và vị trái cây để cho ra những dòng tinh dầu nổi tiếng như Cubano, Gold Leaf,.
 • Vị  bánh ngọt: Theo một cuộc khảo sát, khoảng 50% vaper sau khi dùng vape một thời gian sẽ chuyển sang dùng những vị béo ngọt. Những lọ tinh dầu bánh ngọt thường có rất nhiều vị tha hồ để bạn lựa chọn.
 • Tuy nhiên hầu hết các loại tinh dầu vị bánh đều không the lạnh. Nên việc cân nhắc để chuyển sang dòng tinh dầu saltnic bánh béo cũng rất quan trọng. Tránh trường hợp bạn quá ngán ngấy do không có the lạnh nhé. 
 • Phân loại theo dung tích

Dung tích Juice salt nic được phân loại thành nhiều loại từ 10, 15, 20, 30 ml. Và giá thành cũng sẽ giao động theo dung tích của nó. Đa số tinh dầu salt nic đều được bày bán với dung tích 30ml và giá thành cũng nằm ở phân khúc rất phải chăng.

 • Phân loại theo nồng độ

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng Vape/ Pod System, rất khó để có thể lựa chọn được nồng độ juice salt nic phù hợp. Và cũng không có nhiều cơ hội thử nghiệm để chọn ra được mức nồng độ phù hợp.

Thông thường nồng độ nicotine sẽ được chia thành 3 mức như sau: mức thấp, mức trung bình, mức cao. 3 mức này sẽ tương ứng với 3 mức hút của thuốc lá truyền thống. Được phân loại cụ thể như sau:

 • Mức thấp 0,3 – 0,6% (Tương đương 3 – 6mg/ml): là mức nồng độ nicotine thấp nhất trên thị trường. Nên dùng cho những người từng hút thuốc lá số lượng ít. (1 – 3 điếu/ ngày)
 • Mức trung bình 1,2% (Tương đương 12mg/ml): mức này phù hợp với những người hút thuốc lá nhẹ và những người muốn vaping có nicotine nhưng không cần quá nhiều. (5 – 7 điếu/ ngày)
 • Mức trung bình cao 1,8 – 3,6% (Tương đương 18 – 36mg/ml): mức này chỉ dành riêng cho những người nghiện thuốc lá có số lượng hút từ (10 – 25 điếu/ ngày)
 • Mức cao 5% (Tương đương 50mg/ml): Mức độ rất cao của tinh dầu saltnic, nếu bạn chỉ vừa bắt đầu giai đoạn cai thuốc thì đây là dòng sản phẩm phù hợp nhất Loại này chỉ dành để hỗ trợ những người nghiện thuốc lá truyền thống ở mức độ nặng (25 – hơn 40 điếu/ ngày)

(bỏ 4 mức cấp độ trên vào khung dưới cùng)

Cách lựa chọn nồng độ nicotine tinh dầu saltnic phù hợp cho người mới bắt đầu

Cách lựa chọn nồng độ nicotine tinh dầu saltnic phù hợp cho người mới bắt đầu
Cách lựa chọn nồng độ nicotine tinh dầu saltnic phù hợp cho người mới bắt đầu

Không quá khó để có thể xác định nồng độ nicotine mà bạn đang tiêu thụ nếu bạn để ý kỹ những con số liên quan tới nicotine ngay trên bao bì sản phẩm.

Nồng độ nicotine trong tinh dầu được tính theo đơn vị mg/ml hoặc % (100mg/ml là khoảng 10%). Nồng độ này có nhiều mức khác nhau và bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu cũng như khả năng tiêu thụ của bản thân.

Dưới đây là một số nồng độ nicotine trong tinh dầu vape phổ biến

 

STTNỒNG ĐỘGIẢI THÍCH NỒNG ĐỘ
124mg/ml – 2.4% nicotineVới những người nghiện thuốc lá truyền thống nặng, hút hơn 1 gói/ngày sẽ phù hợp với vape nồng độ 24mg/ml. Đây được cho là mức độ nồng độ cao, chỉ phù hợp cho đối tượng nói trên để hỗ trợ cai thuốc lá. 
236mg/ml – 3.6% nicotineĐây là mức cao của nồng độ nicotine trong tinh dầu vape, chỉ dành riêng cho những người nghiện thuốc lá truyền thống mức độ nặng, hút trên 2 gói mỗi ngày. 
350mg/ml – 5% nicotineĐây là mức cao nhất của nồng độ nicotine trong tinh dầu vape, chỉ dành riêng cho những người nghiện thuốc lá truyền thống mức độ nặng, hút trên 2 gói mỗi ngày. 

Có thể bạn muốn xem thêm:

Cách phân loại tinh dầu cho người mới sử dụng ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *